VÀI LƯU Ý TRONG QUÁ TRÌNH THI CÔNG GẠCH ỐP LÁT

Mô phỏng gạch lát nền

Bạn đang không có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong việc chọn gạch ốp lát và thi công gạch?
Bạn đang boăn khoăn cho việc lựa chọn gạch để sử dụng cho ngôi nhà sao cho đẹp nhất, rẻ nhất nhưng lại bền nhất?
Bạn đang cảm thấy hoang mang vì mẫu mã gạch ngoài thị trường quá nhiều, liệu có tốt hay không? Và đâu là sản phẩm phù hợp với mình?

Chắc có lẽ đây là số ít trong nhiều câu hỏi lặp đi lặp lại của các anh chị khi sửa nhà hay xây nhà mới. Bởi lẽ, việc ốp lát gạch là một trong những khâu hoàn thiện cơ bản, quyết định một phần trong việc định hình phong cách, cá tính mà chủ nhà muốn hướng tới. Có người thích tone màu gạch trắng sáng nhẹ nhàng, có người lại thích màu đậm, thiết kế mạnh để bật lên được cá tính, nhưng có người lại chỉ thích màu tối, điềm tĩnh nhưng đầy sang trọng…v..v..
Tuy nhiên, để gạch bật lên được mục đích mà chủ nhà mong muốn, bước thi công ốp lát gạch phải cần chú ý nhiều vấn đề để gạch được sử dụng đẹp hơn, lâu hơn, bền hơn.

Hôm nay, chúng ta sẽ tập trung bàn về việc chuẩn bị bề mặt nền trước khi lót gạch.

Bề mặt nền trước khi lót gạch

Bề mặt nền để ốp lát nhất định cần sang phẳng, nếu không phẳng, gạch xài lâu, kém chất lượng sẽ dễ gây hiện tượng bong gạch, bể gạch.

Đối với việc lót nền nhà, nếu nền là xà bần, cần đổ thêm cát kết hợp với việc tưới nước để cát có thể trám vào các khoảng rỗng, tạo nên bề mặt cứng chặt hơn.
Khi lót gạch luôn luôn tạo một độ nghiêng nhất định về phía thoát nước (ra cửa, ban công, lối thoát bên hông nhà…). Chẳng hạn, phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp thì nghiêng ít và nhà tắm, nhà vệ sinh, sân, ban công thì nghiêng nhiều hơn để thoát nước nhanh, tránh đọng nước gây thấm.

Đối với gạch ốp tường, điều quan trọng nhất là phải san thật phẳng bề mặt tường để không nhìn thấy gập ghềnh hay dợn sóng sau thi công. Ngày xưa, khi ốp gạch các loại ở mặt tiền công trình hay phòng vệ sinh, nhà tắm thường cần có phụ gia chống thấm trộn trong vữa để ngăn ngừa khả năng ngấm nước. Tuy nhiên, ngày nay, để giảm thiểu bớt thời gian thi công và chi phí, khách hàng thường hay xài các loại keo dán gạch để giải thiểu tối đa các vấn đề nêu trên.
Riêng đối với việc lát nền sàn các tầng lầu, ngoài phần bê tông đúc đã có thêm phụ gia chống thấm. Thị trường xuất hiện nhiều loại keo dán gạch như weber, terraco, cá sấu… chống thấm rất đồng thời còn ngăn chặn hiện tượng loang lỗ vết thấm đen hay làm xấu bẩn nền nhà. Nhất là sàn nhà vệ sinh, khu vực luôn vấy nước càng quan tâm nhiều hơn đến việc chống thấm.

Có quá nhiều vấn đề để chuẩn bị cho giai đoạn thi công và hoàn thiện ngôi nhà. Nếu bạn đang bị vướn mắc thông tin nào, có thể nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi. Đội ngũ Getbehome sẽ hỗ trợ các thông tin cần thiết và đầy đủ cho bạn.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN THIẾT KẾ NỘI THẤT, GẠCH ỐP LÁT MIỄN PHÍ NGAY.

Hotline:0916.939.326

Link đăng ký tư vấn miễn phí lựa chọn gạch ốp lát nhà: http://bit.ly/tu-van-gach-op-lat-mien-phi

Email: tuvan@getbehome.com

Tham khảo các loại Gạch men ốp lát, Thiết bị Vệ sinh, Nhà bếp tại Getbehome

Liên hệ hợp tác cung cấp Gạch men ốp lát, Thiết bị vệ sinh ngay

CÔNG TY CỔ PHẦN GETBEHOME
Showroom Minh An : 554 Nguyễn Thị Định, P. Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, TP HCM.
Showroom Minh Thịnh : 897-899 Lũy Bán Bích, P. Tân Thành, Q. Tân Phú, TP. HCM.

Hân hạnh được phục vụ Quý Khách Hàng.

Related posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *